Lương Có 3 Triệu Có Vay Được Tiền Ngân Hàng Không ?

Thu nhập tối thiểu 5 - 8 triệu đồng/tháng: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng mà mức lương tối thiểu yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như MB Bank , VIB, VPbank quy định mức lương tối thiểu là 7 triệu đồng, hay như Ngân hàng Hong Leong là 10 triệu đồng...

Lương Có 3 Triệu Có Vay Được Tiền Ngân Hàng Không ?

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay mà ngân hàng sẽ xét duyệt yêu cầu vay của khách hàng dựa trên thu nhập từ lương mà không cần tài sản đảm bảo. Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện vay tín chấp khác nhau. 

Đặc điểm của vay tín chấp theo lương

Điều kiện vay tín chấp theo lương:

- Người vay vốn trong độ tuổi lao động: tùy theo quy định của ngân hàng hay các tổ chức tài chính, người có độ tuổi tối thiểu từ 18 - 22 tuổi

.- Thu nhập tối thiểu 5 - 8 triệu đồng/tháng: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng mà mức lương tối thiểu yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như MB Bank , VIB, VPbank quy định mức lương tối thiểu là 7 triệu đồng, hay như Ngân hàng Hong Leong là 10 triệu đồng...

- Không có nợ xấu ở các ngân hàng hay các tổ chức tài chính khác.

Hồ sơ vay tín chấp

Điều kiện vay tín chấp tùy thuộc vào từng ngân hàng

- Hồ sơ xác minh nhân thân: Người vay cần đảm bảo các giấy tờ như Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực, sổ hộ khẩu.

- Giấy tờ chứng minh về công tác, thâm niên tại cơ quan và mức lương tại nơi công tác hiện tại.

Tính chất của khoản vay:

- Vay tín chấp không cần tài sản thế chấp

- Thủ tục vay vốn đơn giản và thời gian xử lý hồ sơ vay tín chấp theo lương nhanh hơn so với khoản vay có tài sản thế chấp.

- Số tiền vay vốn từ 10 - 20 lần lương tùy vào quy định của mỗi ngân hàng.

- Thời hạn khoản vay linh hoạt từ 12 tháng - 60 tháng.

- Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với các loại vay có tài sản thế chấp.

Lương 3 triệu đồng liệu có vay tín chấp được không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng điều kiện vay tín chấp với mức lương tối thiểu là 5 triệu đồng (thuộc mức lương cơ bản). Do đó, với mức lương 3 triệu đồng/tháng rất khó để lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp theo lương.

Những lưu ý khi vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng hiện nay không quá khó. Tuy nhiên, để thủ tục thuận lợi và có thể sử dụng nguồn vốn tối ưu, khách hàng cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Khả năng trả nợ: Đây là điều quan trọng nhất người vay cần cân nhắc kỹ nếu muốn vay tín chấp theo lương. Khách hàng cần đánh giá lại thu nhập và chi tiêu định kỳ để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn trong suốt kỳ hạn vay, tránh rơi vào tình trạng nợ quá hạn, ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng.

Thời gian vay tín chấp: Thời gian vay ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trả nợ của người vay. Thời gian vay quá ngắn có thể khiến số tiền trả nợ định kỳ mỗi tháng quá cao, trong khi thời gian vay quá dài sẽ làm tổng số tiền chi trả của toàn bộ khoản vay lớn hơn nhiều do phải trả lãi trong một khoảng thời gian dài.

Lãi suất và các khoản phí: Khi vay cần tìm hiểu kỹ chính sách lãi suất và các khoản phí liên quan để lựa chọn phù hợp. Lãi suất vay là cố định suốt thời hạn vay hay có thể điều chỉnh định kỳ?...

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng vay vốn và các khoản phí phát sinh: Hồ sơ vay vốn có rất nhiều điều khoản, tuy nhiên, bạn cần phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng để không vi phạm hợp đồng hay phát sinh các khoản chi phí khác như phí trả chậm, phí tất toán trước hạn...

TIN LIÊN QUAN KIẾN THỨC VAY VỐN TIÊU DÙNG NGÂN HÀNG

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Vay tiền ngân hàng mức lương 10 triệu vay được bao nhiêu ?

Mình là Vân với mức lương trung bình tháng được 10 triệu muốn vay tín chấp ngân hàng theo lương thì vay được bao nhiêu mong được các bạn giải đáp , đó là câu hỏi của khách hàng hãy cùng chúng tôi giải đáp ở bài viết phía dưới nhé

Cách chứng minh thu nhập cá nhân để vay ngân hàng 2023

Cách chứng minh thu nhập cá nhân để vay ngân hàng 2023

Để có thể vay ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện của ngân hàng cũng như theo quy định của pháp luật. Một trong những điều kiện đó chính là giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng đứng tên vay ngân hàng.

Ảnh hưởng của lãi suất cố định khi vay mua nhà

Ảnh hưởng của lãi suất cố định khi vay mua nhà

Vay ngân hàng mua nhà là giải pháp tài chính tối ưu nhất cho người có nhu cầu nhà ở nhưng ngân sách lại eo hẹp. Nếu lãi suất thị trường tăng vượt mức lãi suất cố định đã thỏa thuận thì khách hàng sẽ là người hưởng lợi vì họ vẫn được trả tiền với mức lãi suất thấp.

Giải đáp Nối khoản vay là gì ?

Giải đáp Nối khoản vay là gì ?

Nối khoản vay là một khái niệm mới trong thời gian đầu năm 2023 khi thị trường rộ lên những chính sách ưu đãi cho người mua chuyển nhượng bất động sản tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên. Nối khoản vay giúp cả người mua và người bán tối ưu thủ tục vay khi giao dịch bất động sản, nhanh chóng tiếp cận sản phẩm mà không cần phải lo chuẩn bị nguồn vốn lớn trước mắt.

Lương Có 3 Triệu Có Vay Được Tiền Ngân Hàng Không ?

Lương Có 3 Triệu Có Vay Được Tiền Ngân Hàng Không ?

Thu nhập tối thiểu 5 - 8 triệu đồng/tháng: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng mà mức lương tối thiểu yêu cầu khác nhau, chẳng hạn như MB Bank , VIB, VPbank quy định mức lương tối thiểu là 7 triệu đồng, hay như Ngân hàng Hong Leong là 10 triệu đồng...MÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.