Lãi suất vay mua nhà trả góp ở ngân hàng Quân Đội MB Bank

Cùng tìm hiểu về thủ tục hồ sơ và lãi suất vay mua nhà trả góp ở ngân hàng Quân Đội MB Bank Số tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết này nhé

Lãi suất vay mua nhà trả góp ở ngân hàng Quân Đội MB Bank

1. Tổng hợp lãi suất vay ở ngân hàng Quân Đội MB Bank mới nhất 

1.1. Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng Quân Đội MB Bank 

Gói vay tín chấp tiêu dùng Quân Đội MB Bank dành cho khách hàng có thu nhập từ lương hàng tháng, vay tín chấp theo lương không cần thế chấp tài sản. Hạn mức vay tối đa 500 triệu trong 12- 60 tháng. Yêu cầu thu nhập tối thiểu 7 triệu/ tháng. 

Lãi suất ngân hàng Quân Đội MB Bank gói vay tín chấp theo lương là 11,9%/ năm, lãi tính theo dư nợ gốc (chưa bao gồm các khoản chi phí đi kèm). 

Ngoài ra, gói vay tín chấp dành cho khách hàng muốn vay để chi tiêu vượt quá số tiền có trong tài khoản thanh toán. Hạn mức thấu chi tối đa được duyệt là 100 triệu trong thời gian vay tối đa là 12 tháng. Lãi suất vay ngân hàng Quân Đội MB Bank gói tín chấp thấu chi hiện đang ưu đãi ở mức 11,9%/ năm tính theo dư nợ gốc. 

Gói vay

Lãi suất

Hạn mức

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo

11,9%/ năm

500 triệu

Vay thấu chi không có tài sản đảm bảo ngân hàng Quân Đội MB Bank

11,9%/ năm

100 triệu 

1.2. Lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng Quân Đội MB Bank

 
Lãi suất vay tiền ngân hàng Quân Đội MB Bank thế chấp phụ thuộc vào gói vay mà bạn lựa chọn
(Ảnh: Quân Đội MB Bank)

Lãi suất vay tiền ngân hàng Quân Đội MB Bank thế chấp phụ thuộc vào gói vay mà bạn lựa chọn. Quân Đội MB Bank hiện đang phân chia gói vay thế chấp thông qua mục đích vay vốn của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng Quân Đội MB Bank cho vay thế chấp thông qua tài sản đảm bảo là sổ đỏ/sổ hồng.

Tham khảo bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Quân Đội MB Bank dưới đây:

Gói vay

Hạn mức

Lãi suất ưu đãi

Lãi sau ưu đãi

Vay mua nhà

100% giá trị TSBĐ

7,3%/năm

LSTK 12T + biên độ 4%

Vay mua xe ô tô

100% giá trị xe

7,3%/năm

LSTK 12T + biên độ 4%

Vay du học

100% chi phí

6%/năm

LSTK 12T + biên độ 4%

Vay kinh doanh

Linh hoạt

6%/năm

LSTK 12T + biên độ 4%

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

100% giá trị TSBĐ

7,3%/năm

LSTK 12T + biên độ 4%

1.3. Lãi suất vay mua nhà ngân hàng Quân Đội MB Bank

Gói vay phục vụ khách hàng có nhu cầu vay tiền để mua nhà, hạn mức tối đa rất cao, 100% giá trị TSBĐ. Kỳ hạn vay tối đa 20 năm, lãi suất vay mua nhà là 7,3%/năm, ưu đãi trong 6 tháng đầu tiên. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 12 tháng + 4%.

2. Vay mua nhà trả góp ở ngân hàng Quân Đội MB Bank

Vay ngân hàng kỳ dài hạn 30 năm sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu căn nhà sớm hơn. Nếu bạn có tài sản như xe cộ, đất đai, nhà cửa, tiền gửi có giá trị đủ để thế chấp cho ngân hàng, thì số tiền bạn có thể vay lên tới 100% giá trị của căn nhà. 

2.1. Lợi ích của vay mua nhà trả góp 

 • Không gây áp lực lớn về tài chính 

Với thời hạn vay dài 30 năm, người vay có thể chia nhỏ khoản vay. Từ đó, việc thanh toán với ngân hàng vẫn đảm bảo đúng thời hạn mà không lo ảnh hưởng tới chi tiêu hàng ngày. 

Đặc biệt với những ngân hàng áp dụng vay vốn theo hình thức tính lãi theo dư nợ giảm dần (tức là một phần gốc được thanh toán trước đó sẽ không mất lãi mà lãi suất chỉ tính theo khoản tiền gốc còn lại), thì tiền phải trả hàng tháng sẽ được giảm dần theo thời gian và gánh nặng tài chính theo đó cũng được nhẹ dần. 

 • Đảm bảo giá trị pháp lý của căn nhà

Khi ngôi nhà bạn dự định vay để mua được đem ra thế chấp thì ngân hàng sẽ giúp bạn xác định và đảm bảo chính xác giá trị pháp lý của căn nhà. Vì vậy, người mua sẽ tránh được rủi ro mua những căn nhà không hợp lệ hoặc có tranh chấp.

2.2. Lãi suất vay mua nhà trả góp ở Quân Đội MB Bank

 
Khi lựa chọn vay 30 năm cho nhu cầu mua nhà tại Quân Đội MB Bank, khách hàng có nhiều lợi thế.

Tùy từng thời điểm, Quân Đội MB Bank thường xuyên triển khai các gói tín dụng với mức lãi suất cho vay ưu đãi, cạnh tranh trên thị trường với kỳ hạn trung dài hạn có tài sản thế chấp để đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng.

2.3. Cách tính số tiền phải trả khi vay mua nhà trả góp ở Quân Đội MB Bank

Khi lựa chọn vay 30 năm cho nhu cầu mua nhà tại Quân Đội MB Bank, khách hàng có nhiều lợi thế. Vì Quân Đội MB Bank chỉ tính lãi trên dư nợ giảm dần, tức số lãi sẽ được giảm dần, tức là số lãi sẽ được giảm dần theo thời gian vì lãi chỉ tính trên số tiền mà người vay còn nợ (sau khi đã trừ đi số tiền gốc đã trả những tháng trước đó). 

Công thức 

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/ thời gian vay + số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng. 

Hoặc khách hàng có thể sử dụng công cụ tính lãi vay theo dư nợ giảm dần của Quân Đội MB Bank với các bước như sau: 

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào công cụ tính toán tiền vay của Quân Đội MB Bank
 • Bước 2: Chọn số tiền vay theo nhu cầu, thời gian vay và lãi suất, từ đó công cụ sẽ tính được số tiền phải trả tháng đầu, tổng lãi phải trả, tổng gốc và lãi phải trả. 

2.4. Thủ tục vay mua nhà trả góp tại Quân Đội MB Bank

Hồ sơ vay vốn 

Các giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị gồm: 

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay (theo mẫu của Quân Đội MB Bank)
 • CMND/CCCD của khách hàng, sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân 
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ: hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê trả lương qua tài khoản…
 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa: giấy bàn giao nhà (nếu nhà đã hoàn thiện), hợp đồng mua bán đất/ nhà.
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm: đó là các giấy tờ liên quan tới mảnh đất/ căn hộ mà người vay đưa ra thế chấp. 

Các giấy tờ trong hồ sơ vay vốn cần đảm bảo yêu cầu: 

 • Tùy từng loại hồ sơ, khách hàng có thể cung cấp bản gốc, bản photo công chứng/ chứng thực hoặc bản photo do cán bộ Quân Đội MB Bank trực tiếp đối chiếu bản gốc.
 • Cán bộ Quân Đội MB Bank sẽ tư vấn chi tiết, rõ ràng từng hồ sơ để khách hàng thuận tiện cung cấp. 

Tùy thuộc khoản vay cụ thể của khách hàng, thời gian duyệt hồ sơ và giải ngân của Quân Đội MB Bank vào khoảng 4-7 ngày làm việc kể từ thời điểm khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định của Quân Đội MB Bank. 

Lưu ý: Các thông tin trên được cập nhật tại thời điểm tháng đầu năm 2023 và có thể thay đổi tùy theo chính sách của ngân hàng.

Như vậy, lãi suất vay ngân hàng Quân Đội MB Bank khá linh hoạt, đáp ứng từng nhóm nhu cầu nhất định của khách hàng. Đồng thời, ngân hàng cũng đang áp dụng chương trình giảm lãi suất mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. 

TIN LIÊN QUAN Vay Tín Chấp Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Tìm hiểu kỹ về điều kiện vay và lãi suất, bởi thông thường điều kiện vay quyết định phần lớn đến lãi suất của gói vay So sánh lãi suất để lựa chọn gói vay tốt nhất: Bạn có thể so sánh thông qua việc tìm hiểu trên website của tổ chức cho vay hoặc so sánh trên các trang khác để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ?

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ?

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ? Vị trí làm việc của người vay vốn tại nơi công tác cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thanh toán khoản vay, vị trí tại đơn vị càng quan trọng thì tỷ lệ vay vốn càng cao, với những công việc bán thời gian, công việc thời vụ hoặc công việc tự do freelancer không có thu nhập ổn định … sẽ khó có cơ hội vay tín chấp.

Hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu

Hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu

Trong năm 2023 này hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có điều kiện cho vay theo lương khác nhau từ hạn mức vay, thời gian vay, đối tượng vay… Tuy nhiên, công thức chung là bạn được vay số tiền tối đa gấp 10 – 20 lần thu nhập của bảng lương hàng tháng. Số tiền vay không quá 500 triệu đồng do mức độ rủi ro khá cao. Mức vay phổ biến nhất của hình thức vay theo lương là từ 200 – 300 triệu đồng/người. Mặc dù vậy, khi vay mua nhà, giá trị khoản vay còn tùy thuộc vào giMÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.