Quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng quân đội cập nhật mới 2024

Mỗi ngân hàng mỗi sản phẩm vay sẽ có các điều kiện vay khác nhau dưới đây là quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng quần đội cập nhật mới 2023 điều kiện vay tiền ngân hàng thủ tục hồ sơ , mức thu nhập bao nhiêu thì được duyệt

Quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng quân đội cập nhật mới 2024
Vì vậy, nắm được điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng sẽ giúp cho quá trình vay vốn được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy thủ tục vay tiền ngân hàng là gì? Điều kiện vay như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Điều kiện vay tiền ngân hàng quân đội mb bank

Về đối tượng vay vốn Cả hình thức vay thế chấp và vay tín chấp, đối tượng vay vốn đều phải đảm bảo các điều kiện đó là:

 • Phải là công dân Việt Nam.
 • Có chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Có sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú.
 • Có độ tuổi từ 22-65 đối với nam, đến 60 tuổi đối với nữ.
 • Không có nợ xấu hoặc tín dụng xấu.

Về mức thu nhập

Đối với hình thức vay thế chấp:

Nguồn thu nhập được vay thế chấp khá đa dạng, bao gồm:

Thu nhập từ lương: Người vay phải có hợp đồng lao động còn hiệu lực, kèm theo bản sao kê lương từ 3-6 tháng (bản gốc) nếu nhận lương bằng chuyển khoản ngân hàng. Ngoài ra, cũng có thể chứng minh lương bằng tiền mặt, người dùng cần trình thêm bảng lương của mình trong vòng 3-6 tháng gần nhất.

Thu nhập từ hoạt động cho thuê: Trường hợp người vay có thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe thì phải chứng minh được tài sản đó thuộc quyền sở hữu của mình bằng các giấy tờ liên quan.

Thu nhập từ kinh doanh và đầu tư: Nếu bạn sở hữu doanh nghiệp, công ty thì thu nhập chính là kết quả từ hoạt động kinh doanh đó. Đối với hình thức vay tín chấp:

Người vay phải nộp hợp đồng lao động 3-6 tháng còn hiệu lực, bảng lương và bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng nếu nhận lương qua ngân hàng.

Về tài sản đảm bảo

Đối với hình thức vay thế chấp:

Tài sản thế chấp không bị tranh chấp, không bị cưỡng chế và không nằm trong diện quy hoạch của cơ quan nhà nước. Có giấy tờ pháp lý rõ ràng, phải có bản gốc, không bị tẩy xóa, nếu có bổ sung phải có đầy đủ các trang và được cơ quan chức năng đóng giáp lai cùng với trang chính. Giá trị tài sản phải đảm bảo đủ cho khoản vay theo quy định.

Nếu là tài sản của bên thứ ba thì phải có sự đồng ý của bên thứ ba về việc thế chấp và có sự xác nhận của cơ quan chức năng để đảm bảo cho nghĩa vụ khoản vay.

Thỏa các điều kiện khác tùy thuộc vào chính sách riêng của từng ngân hàng, ví dụ: một số ngân hàng không nhận tài sản dưới 30m2, tài sản có địa chỉ hẻm như 148/3/7/26,...

Tài sản muốn thế chấp phải được đăng ký thế chấp thành công tại các cơ quan chức năng. Đối với hình thức vay tín chấp (người vay là khách hàng hiện hữu của ngân hàng):

Tài khoản thanh toán trên 6 tháng có số dư trung bình là 5 triệu/tháng. Sổ tiết kiệm có số dư trên 10 triệu trong vòng 6 tháng.

Một số ngân hàng còn cho vay tín chấp dựa trên thẻ tín dụng hiện có của bạn. Nghĩa là, nếu bạn có lịch sử chi tiêu và tín dụng tốt, không có nợ xấu thì cũng có thể đủ điều kiện vay tiêu dùng.

Thủ tục vay tiền ngân hàng quân đội MB

Thủ tục vay tiền ngân hàng có khó không ?

Khi đảm bảo các điều kiện vay ngân hàng như trên thì thủ tục thực hiện lại khá đơn giản. Tùy thuộc vào từng ngân hàng, thủ tục vay sẽ có chút khác nhau, tuy nhiên thủ tục vay tiền ngân hàng chung thường sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, bạn sẽ được hỏi về mục đích vay tiền, số tiền muốn vay và vay trong bao lâu. Hoặc sẽ hỏi về thu nhập hằng tháng của bạn, từ đó xem xét điều kiện vay, nếu đủ điều kiện họ sẽ hướng dẫn bạn làm hồ sơ đầy đủ.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Với hồ sơ đầy đủ đã chuẩn bị tại bước 1, ngân hàng sẽ tiếp nhận rồi tiến hành xác nhận thông tin một lần nữa và thẩm định hồ sơ của bạn.

Bước 3: Phê duyệt khoản vay

Sau khi thẩm định hồ sơ, nhân viên ngân hàng sẽ lập các khoản đề xuất tín dụng và trình lên cấp trên có thẩm quyền để phê duyệt khoản vay. Nếu khoản vay được phê duyệt, nhân viên sẽ thông báo sớm nhất cho bạn.

Bước 4: Giải ngân

Nếu hồ sơ vay của bạn được duyệt, bạn cần ký một hợp đồng với ngân hàng thì quá trình giải ngân mới được diễn ra.

Thông thường, quá trình giải ngân có thể diễn ra từ 1-3 ngày, một số trường hợp có thể chậm đến 1 tuần. Lúc này, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn số tiền dựa trên hợp đồng vay đã thiết lập, bạn có thể nhận bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt đều được.

Hồ sơ vay vốn cần chuẩn bị những gì ?

Về hồ sơ vay vốn, người vay cần chuẩn bị: 
Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng (mỗi ngân hàng sẽ có mẫu giấy đề nghị khác nhau)

Bộ hồ sơ pháp lý gồm:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu của người vay vốn và của vợ (chồng) người vay, trường hợp người vay đã kết hôn.
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú.
 • Giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn.
 • Bộ hồ sơ tài chính gồm:
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương như hợp đồng lao động, Quyết định công tác, bản sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng (hoặc bảng lương) 3 - 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác: Hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng cho thuê xe trong 6 tháng gần nhất.
 • Hồ sơ mục đích vay. Tùy vào mục đích vay mà khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ liên quan như:
 • Vay tiêu dùng: Danh sách các sản phẩm cần mua…
 • Vay mua bất động sản: Hợp đồng, Thỏa thuận mua bán, Giấy hẹn,…
 • Vay xây sửa nhà cửa: Hợp đồng thi công, Bảng dự toán...
 • Nếu vay thế chấp, bạn cần chuẩn bị thêm giấy đảm bảo tài sản. Các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như:
 • Nếu thế chấp ruộng đất: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ, sổ hồng), giấy phép xây dựng…
 • Nếu thế chấp bằng phương tiện giao thông (ô tô): Giấy đăng ký, bảo hiểm… Các chứng từ có giá trị như sổ tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu,...

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp ở các công ty tài chính và hầu hết các ngân hàng có áp dụng chính sách vay tín chấp thì đều đi theo quy trình xét duyệt hồ sơ như khuôn mẫu dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ xin vay
Bước 2: Thẩm định đơn xin vay trên các khía cạnh quan trọng: tài chính, cư trú, lịch sử tín dụng.
Bước 3: Phân tích tín dụng
Bước 4: Xét duyệt và cho vay
Bước 5: Ký hợp đồng và giải ngân
Bước 6: Thu hồi nợ và đưa ra phán quyết nợ mới

Bằng cách nào để biết hồ sơ vay tín chấp được chấp thuận?

Ở bước 4 của quy trình xét duyệt hồ sơ. Nếu câu trả lời của ngân hàng hay công ty tài chính là “đồng ý” thì nhân viên tín dụng sẽ trực tiếp liên hệ với bạn để tiến hành kí hợp đồng. Thông thường thì họ sẽ gọi điện thoại hoặc phía ngân hàng thì sẽ gửi tin nhắn thông báo.


Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi, nếu không an tâm có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của công ty tài chính để hỏi về tình trạng hồ sơ của mình.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Thủ tục xét duyệt hồ sơ vay tín chấp đều diễn ra một cách nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuẩn xác vì đây là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Các tổ chức tín dụng cũng đòi hỏi một thời gian cụ thể để kiểm định mức độ tin cậy của bộ hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng quân đội ( thủ tục hồ sơ , điều kiện vay , quy trình giải ngân ) cập nhật mới 2024 kính mời quý khách hàng tham khảo Mọi thắc mắc xin hãy để lại thông tin, chuyên viên sẽ trực tiếp liên lạc tư vấn cho bạn.

TIN LIÊN QUAN Vay Tín Chấp Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Những câu hỏi thường gặp và lưu ý "vàng" cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Tìm hiểu kỹ về điều kiện vay và lãi suất, bởi thông thường điều kiện vay quyết định phần lớn đến lãi suất của gói vay So sánh lãi suất để lựa chọn gói vay tốt nhất: Bạn có thể so sánh thông qua việc tìm hiểu trên website của tổ chức cho vay hoặc so sánh trên các trang khác để có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ?

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ?

Tiêu chí xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là gì và làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay không ? Vị trí làm việc của người vay vốn tại nơi công tác cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thanh toán khoản vay, vị trí tại đơn vị càng quan trọng thì tỷ lệ vay vốn càng cao, với những công việc bán thời gian, công việc thời vụ hoặc công việc tự do freelancer không có thu nhập ổn định … sẽ khó có cơ hội vay tín chấp.

Hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu

Hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu

Trong năm 2023 này hạn mức vay mua nhà theo lương là bao nhiêu Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có điều kiện cho vay theo lương khác nhau từ hạn mức vay, thời gian vay, đối tượng vay… Tuy nhiên, công thức chung là bạn được vay số tiền tối đa gấp 10 – 20 lần thu nhập của bảng lương hàng tháng. Số tiền vay không quá 500 triệu đồng do mức độ rủi ro khá cao. Mức vay phổ biến nhất của hình thức vay theo lương là từ 200 – 300 triệu đồng/người. Mặc dù vậy, khi vay mua nhà, giá trị khoản vay còn tùy thuộc vào giMÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.