Nên vay tiền ở ngân hàng hay ở tổ chức công ty tài chính

Câu hỏi mà bạn hay băn khoẳn khi có nhu cầu vay tiền đó là không biết nên vay trả góp tại công ty tài chính hay ngân hàng , phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn cho riêng mình nếu cần tư vấn chi tiết về các khoản vay và thủ tục vay đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé

Nên vay tiền ở ngân hàng hay ở tổ chức công ty tài chính
Để giảm thiểu rủi ro, hình thức cho vay của các ngân hàng truyền thống hầu hết là cho vay thế chấp, tức là ngoài cung cấp các loại giấy tờ tùy thân, người đi vay cần phải chứng minh được thu nhập và tài sản đảm bảo cá nhân của mình. Chính điều này đã làm việc vay tiền trả góp ở các ngân hàng trở nên phức tạp, rắc rối và quy trình thẩm định vay khá lâu.

So sánh vay tiền trả góp tại ngân hàng và công ty tài chính

Ngược lại, đối với các tổ chức công ty tài chính, tín dụng thì thủ tục vay tiền trả góp đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hộ khẩu kèm theo 1 loại giấy tờ đơn giản như bằng lái xe hay thậm chí hóa đơn điện nước là đã có thể tiếp cận đến nguồn vốn mong muốn.

Tại sao thủ tục vay trả góp ở ngân hàng phức tạp hơn ?


Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao các tổ chức tài chính có thể đơn giản hóa hồ sơ, thủ tục vay như vậy mà không quan ngại rủi ro, trong khi các hệ thống ngân hàng thì vẫn giữ quy trình rườm rà, phức tạp.

Nguyên nhân là ngân hàng cho khách hàng vay với một khoản tiền lớn nên cần được đảm bảo rủi ro. Còn đối với công ty, tổ chức tài chính thì khách hàng chỉ được vay trong một hạn mức nhất định, vì vậy thủ tục, hồ sơ vay tại công ty tài chính trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều so với ngân hàng.

Dưới đây là 5 tổ cho vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập phổ biến hiện nay

1. Gói vay SHB trandata có lãi suất vay 1.6% - 2.7%/tháng

SHB chính là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội. Ngân hàng SHB hỗ trợ gói vay tiền trả góp thủ tục đơn giản SHB trandata dành cho đối tượng trả lương có bảo hiểm xã hội hay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Lãi suất vay SHB trandata thường rơi vào khoảng 1,6 - 2,7%/tháng. Hạn mức khoản vay ở lần đầu tiên là 10 triệu đồng và từ lần hai trở đi là 70 triệu đồng.

2. Gói vay Shinhan Finance có lãi suất vay 13% - 18%/năm

Là ngân hàng uy tín xuất thân từ Hàn Quốc, Shinhan Finance có nhiều chi nhánh trải dài khắp châu Á để đáp ứng nhu cầu khách hàng, trong đó có Việt Nam.

Ngân hàng Shinhan Finance hỗ trợ nhiều gói vay, đặc biệt hấp dẫn nhất là gói Shinhan Finance Easy Loan - hỗ trợ vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản. Lãi suất vay trả góp tại Shinhan Finance khoảng từ 18%/năm với hạn mức tối đa ở lần vay đầu tiên là 10 triệu đồng và 100 triệu đồng cho lần vay tiếp theo.

3 . VIB có lãi suất vay 8.5% - 17%/năm

VIB là ngân hàng lớn và có lịch sử lâu đời trong ngành tài chính - ngân hàng tại Việt Nam. Cũng vì lẽ đó, rất nhiều khách hàng tìm đến VIB để sử dụng dịch vụ của họ. Trong đó, vay tiền mặt trả góp cũng được ngân hàng cung cấp nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện tại, VIB có nhiều gói vay không cần chứng minh thu nhập cho người dùng lựa chọn, có thời vay lên đến 5 năm. Đặc biệt, hạn mức vay được nới rộng hơn so với các tổ chức tài chính khác. Theo đó, khi bạn vay lần 1 sẽ có hạn mức là 100 triệu, ở lần 2 là 600 triệu.

4. VP bank vay lãi suất khoảng 15,99 - 35%/năm

VPBank là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin dùng để vay tiền trả góp thủ tục đơn giản. Lãi suất vay vốn rơi vào khoảng 15,99 - 35%/năm, tùy thuộc vào nhiều yếu tố và được tính trên dư nợ giảm dần. Ở lần vay đầu tiên, hạn mức khoản vay tối đa là 20 triệu đồng và từ lần hai trở đi sẽ có thể lên đến 200 triệu đồng.

5. MB bạn có lãi suất 17,62%/năm

Bên cạnh VP Bank thì Ngân Hàng Quân Đội MB Bank cũng là một trong những ngân hàng được rất nhiều khách hàng tin dùng. MB Bank hỗ trợ người dùng với đa dạng các gói vay, đặc biệt gói vay cầm cố giấy tờ có giá trị không cần chứng minh thu nhập là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng sẽ không mất chi phí thủ tục và còn được giải ngân trong thời gian nhanh nhất. Lãi suất vay tại ngân hàng MB Bank vào khoảng 17,62%/năm và hạn mức tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN THỦ TỤC HỒ SƠ VAY NGÂN HÀNG MB Bank

Nên vay tiền ở ngân hàng hay ở tổ chức công ty tài chính

Nên vay tiền ở ngân hàng hay ở tổ chức công ty tài chính

Câu hỏi mà bạn hay băn khoẳn khi có nhu cầu vay tiền đó là không biết nên vay trả góp tại công ty tài chính hay ngân hàng , phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn cho riêng mình nếu cần tư vấn chi tiết về các khoản vay và thủ tục vay đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhéMÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu DƯƠNG MINH K vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.